Môi trường làm việc tại Vi-Mart

Đăng bởi Nguyễn Hoàng ngày

Tổ hợp phân phối bán lẻ Vi-Mart (Vi-Mart Chain) được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005 và đã dần trở thành một thương hiệu mạnh, uy tín trong lĩnh vực phân phối bán lẻ.

I. Chính sách nhân sự

Trong quá trình phát triển, Vi-Mart Chain luôn trân trọng nguồn lực con người - nhân tố gắn kết các hoạt động kinh doanh phân phối bán lẻ theo chuỗi. Chính vì vậy, trong chính sách nhân sự của Vi-Mart Chain luôn hoàn thiện cơ chế khuyến khích tinh thần làm việc tự quản, biến nguồn nhân lực trở thành ưu thế đặc biệt, giữ vai trò quyết định để thực hiện thành công những mục tiêu chiến lược đề ra.

Hiện tại Vi-Mart Chain đã có đội ngũ cán bộ quản lý, kiểm soát, điều hành và nhân viên tác nghiệp do Ban lãnh đạo Vi-Mart trực tiếp đào tạo, xứng đáng thăng tiến vào các vị trí thủ trưởng các đơn vị kinh doanh/dự án mới.

II . Chính sách tuyển dụng và việc làm

Nguyên tắc tuyển dụng của Vi-Mart Chain là lựa chọn những ứng viên tốt nhất vào vị trí phù hợp dựa trên phẩm chất, khả năng, thái độ, năng lực, kinh nghiệm của ứng viên, không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo hay giới tính.

Chính sách phát triển nghề nghiệp của Vi-Mart Chain là tạo điều kiện cho CBNV có cơ hội trở thành cổ đông tại chính đơn vị mà mình đang làm việc, tạo môi trường thân thiện, thoải mái để mỗi cá nhân đều có cơ hội cống hiến sức lực và tài năng của mình. Vì vậy, các nghiệp vụ tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm, tiền lương, tiền thưởng…. đã được chuẩn hoá trong chính sách về việc làm trong Quy chế cán bộ nhân viên cũng như Thoả ước lao động tập thể.

III. Chính sách đào tạo và phát triển

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là công tác được ưu tiên hàng đầu của Vi-Mart Chain. Mục tiêu là xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên thành thạo về nghiệp vụ, chuẩn mực trong đạo đức kinh doanh, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và nhiệt tình trong công việc.

IV.Chế độ tiền lương và khen thưởng

Chế độ tiền lương và khen thưởng cho CBNV của Vi-Mart Chain gắn liền với kết quả hoạt động kinh doanh và chất lượng công việc của mỗi nhân viên khi thực hiện công việc được giao. Cụ thể:

- Lương cơ bản cố định theo quy định hiện hành;
- Lương năng suất theo kết quả hoàn thành công việc (cá nhân hoặc tập thể)
- Các khoản thưởng trong tháng/quý. 
-Thưởng tháng lương thứ 13 theo kết quả kinh doanh năm;
-Phụ cấp ăn giữa giờ
- Phụ cấp trà, cafe (nếu là thủ trưởng đơn vị)
-Phụ cấp thâm niên: Theo năm công tác;
- Các chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo Luật định;
-Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho Cán bộ quản lý cấp cao;
- Quà tặng mừng: Sinh nhật hàng năm; Khi Kết hôn; Khi sinh con;
- Liên hoan các ngày lễ: Quốc tế thiếu nhi, tết trung thu, ngày quốc tế phụ nữ…
-Nghỉ các ngày lễ lớn: Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch, Ngày 30.4 & 1/5, Ngày Quốc khánh;
-Dã ngoại/nghỉ mát hàng năm: Theo chương trình chung của Công ty.

V. Chế độ phụ cấp, bảo hiểm xã hội

Cán bộ nhân viên chính thức của Vi-Mart Chain được hưởng tất cả các chế độ bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp phù hợp với Luật Lao động hiện hành. Bên cạnh đó, nhân viên Vi-Mart Chain còn được xây dựng các quỹ bảo hiểm rủi ro trách nhiệm trong quá trình làm việc, v.v…

VI. Sinh hoạt đoàn thể và các chính sách khác

Tại mỗi đơn vị kinh doanh của Vi-Mart Chain đều có ít nhất 01 công đoàn viên. Vi-Mart Chain thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt đoàn thể nhằm tạo không khí vui tươi, thân thiện trong tập thể như: liên hoan, sinh nhất hội hè, hiếu hỷ.

Vi-Mart Chain đặc biệt chú trọng đến hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình CBNV khi gặp khó khăn. Thông qua đó xây dựng tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc trong tập thể nhân viên Vi-Mart Chain với nhau và với cộng đồng, xã hội.


Bài viết cũ

0 comments

Để lại bình luận